Cách kết nối máy photocopy với máy tính là một tình huống sao chép và in phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách kết nối. Nam Trường Khang sẽ hướng dẫn các bạn các thiết lập kết nối máy photocopy với máy tính chính xác nhất trong bài viết dưới đây giúp các bạn kết nối máy photocopy với máy tính một cách dễ dàng.

ket-noi-may-photocopy-voi-may-tinh-namtruongkhang.vn

Một số lỗi khi kết nối máy photocopy với máy tính

Với những người mới sử dụng máy photocopy lần đầu thì việc kết nối với máy tính có thể gặp đôi chút khó khăn. Vì họ chưa bao giờ kết nối nên họ không có kinh nghiệm. Nếu bạn đang sử dụng Windows XP.

Việc kết nối máy photocopy với máy tính rất đơn giản. Tuy nhiên, đôi khi hai thiết bị không kết nối được với nhau. Thường xuyên bị gián đoạn do thay đổi hệ điều hành của máy tính. Hệ thống kết nối giữa hai thiết bị không khớp nhau nên không thể sử dụng được.

Nam Trường Khang cho thuê máy photocopy giá rẻ nhất toàn miền nam, thủ tục đơn giản giao máy photocopy tận nơi, dịch vụ cho thuê máy photocopy toàn diện với nhiều đối tác lớn đã thuê máy.

Một vấn đề nữa là khi tôi cài đặt lại máy tính thì trình điều khiển máy photocopy không được cài đặt. Hoặc nó được cài đặt nhưng không đúng phiên bản mà máy tính của bạn cần. Kết quả là không thể thiết lập kết nối hoặc kết nối bị ngắt thường xuyên. Bạn có thể cài đặt lại trình điều khiển chỉ bằng cách tìm đĩa CD và cài đặt trình điều khiển từ các tệp đi kèm với máy in.

Một nguyên nhân khác có thể là do máy photocopy hoặc cáp kết nối bộ định tuyến mạng bị hỏng. Kiểm tra xem đèn ở đầu cáp kết nối thiết bị có sáng không và cáp mạng có bị hỏng hay không. Bạn có thể nhập “ping địa chỉ IP của máy photocopy”. Nếu không tìm thấy thiết bị thì cáp mạng có vấn đề…

Lỗi kết nối cũng có thể xảy ra nếu cả hai hệ thống thiết bị không sử dụng cùng một mạng. Vì chức năng in của máy photocopy sẽ chỉ hoạt động nếu thiết bị nằm trong cùng một mạng. Mạng 3G, 4G và các mạng di động khác… không in được ra máy photocopy dùng mạng nội bộ…

Nam Trường Khang hướng dẫn chi tiết cách kết nối cụ thể nhất để khách hàng có thể tự làm

Có bao nhiêu cách kết nối máy photocopy với máy tính ?

Có một số cách khác nhau để kết nối máy photocopy với máy tính. Nam Trường Khang hướng dẫn bạn 3 phương thức kết nối phổ biến:

  • Cách 1: Kết nối máy photocopy với máy tính trong mạng LAN. Sử dụng máy photocopy được kết nối trực tiếp vào mạng thông qua cổng mạng.
  • Cách 2: Bạn có thể kết nối trực tiếp máy photocopy với máy tính bằng cáp mạng. Cáp này thường được kết nối giữa máy in hoặc cổng USB của máy tính. Kiểu kết nối này còn được gọi là kết nối máy in cục bộ.
  • Cách 3: Kết nối máy tính vào mạng LAN để sử dụng máy in của máy tính khác. Nhưng máy đang ở chế độ chia sẻ giữa các máy tính trong cùng mạng LAN.

Hướng dẫn cài đặt đơn giản kết nối máy photocopy với máy tính

Cách kết nối máy photocopy với máy tính không phải là điều dễ dàng đối với những người chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện dễ dàng với hướng dẫn 5 bước chi tiết sau:

  • Bước 1. Kiểm tra xem cổng thẻ in của máy photocopy có khớp với máy tính không?

Để kết nối máy photocopy với máy tính như đã đề cập ở trên, nguyên nhân không thể thiết lập kết nối là do cổng giữa hai thiết bị không khớp. Thông thường, máy có nhiều loại thẻ. Từ những thẻ đơn giản đến những thẻ được thiết kế để hoạt động với hệ điều hành Linux. Đầu tiên hãy kiểm tra xem card cổng, card đồ họa, cổng chuột, card key… có khớp nhau không.

  • Bước 2. Tiếp tục set IP trên máy tính

Để cài đặt chức năng in trên máy photocopy, bạn cần đặt địa chỉ IP của máy photocopy. Nếu máy photocopy của bạn bị hỏng, nó cần được kiểm tra và sửa chữa. Để cài đặt, nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng Wi-Fi hoặc LAN. Nhìn vào góc trên cùng bên phải của màn hình nơi nó hiển thị và chọn “Mở mạng và Trung tâm chia sẻ”. Chọn mạng bạn muốn kết nối và nhấp vào Thuộc tính -> Giao thức Internet Phiên bản 4. Tiếp tục nhấp vào “Thuộc tính”, chọn “Người dùng tự động theo dõi địa chỉ IP” và chọn cấu hình thiết bị tĩnh.

  • Bước 3. Thực hiện theo các bước trên máy photocopy

Bước này rất quan trọng trong quá trình kết nối máy photocopy với máy tính. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem máy tính và máy photocopy của bạn có nằm trên cùng một mạng hay không. Trong bước này, nhấp vào Mạng hoặc Máy in trên máy tính của bạn. Lúc này máy sẽ hiển thị lệnh nhấn “Administrator” và đặt mật khẩu mặc định là 12345. Nhập “Network Setting” -> “TCP” và nhập “Manual” để đặt địa chỉ IP của máy. Sau khi thực hiện các bước này, hãy nhấp vào SMB. Sau đó nhấp vào “Bật” và đặt thông tin khác.

  • Bước 4. Cài đặt trình điều khiển máy photocopy

Để cài đặt driver cho máy photocopy, bạn phải chọn đúng phiên bản driver của card. Sau đó cài đặt từng cái một, nhập “Bắt đầu”, nhấp vào “Cài đặt” -> “Máy in và Fax” -> “Thêm máy in” -> “Tiếp theo”. Sau đó chọn “Tạo cổng mới” -> chọn loại “Cổng TCP/IP tiêu chuẩn”. Sau đó nhấp vào “Tiếp theo” để hoàn tất cài đặt.

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại các bạn nhấn vào “Tên máy in hoặc địa chỉ IP”. Về cơ bản đây là địa chỉ IP hiện tại của máy photocopy của bạn. Để hoàn tất quá trình này, bạn click vào loại card mạng “Standard” -> “Next” -> “Finish” để hoàn tất.

  • Bước 5: Kiểm tra lại kết nối

Đây là bước cuối cùng cần hoàn thành trong quá trình kết nối máy photocopy với máy tính. Sau khi cài đặt xong, kiểm tra kết nối mạng giữa máy tính và card photocopy. Kiểm tra đường dây mạng tới máy photocopy để đảm bảo quá trình cài đặt hoàn tất và không xảy ra lỗi.

Trên đây là các hướng dẫn cài đặt để kết nối máy photocopy với máy tính của bạn theo 5 bước đơn giản được nêu ở trên. Hy vọng rằng, nhiều nhược điểm sẽ khiến việc in ấn và sao chép bớt khó khăn hơn trước đây. Giúp công việc của bạn trở nên suôn sẻ và kịp thời hơn. Quy trình làm việc cũng được cải thiện và đạt được hiệu quả như mong đợi.

Link bài viết Cách kết nối máy photocopy với máy tính xem tại: /cach-ket-noi-may-photocopy-voi-may-tinh/