Xiaomi ra mắt 2 smartphone mới gồm Mi Note 2 và Mi Mix cách đây ít ngày và nhanh chóng mở bán đợt đầu tiên. Mi Note 2 – với cương vị là smartphone đầu bảng của Xiaomi – đã lập kỷ lục về độ hot khi cháy hàng chỉ 50 giây sau khi mở bán hôm 1/11.

Tuy nhiên, con số đó vẫn chưa ấn tượng bằng đợt mở bán chiếc Mi Mix ngày 4/11 – smartphone được cho là đến từ tương lai. Chỉ mất 10 giây để Xiaomi bán hết sạch đợt hàng đầu tiên của chiếc smartphone không viền này. Xiaomi không công bố số lượng smartphone bán ra trong 10 giây đó. Hãng từng đề cập trước đây rằng chỉ sản xuất hạn chế 10.000 chiếc Mi Mix mỗi tháng.

Trong đợt mở bán này, Xiaomi cho lên kệ 2 phiên bản gồm bản tiêu chuẩn với RAM 4 GB, dung lượng 128 GB với giá tương đương 590 USD và bản Exclusive với RAM 6 GB và dung lượng 256 GB (giá khoảng 740 USD).

Nhờ thiết kế không viền độc đáo, Xiaomi Mi Mix có kích thước chỉ tương đương với một chiếc iPhone 7 Plus (5,5 inch) trong khi máy có màn hình 6,4 inch. Tỉ lệ bao phủ màn hình của máy lên đến 91,1%.

 

Thiết kế ra những chiếc smartphone với viền màn hình biến mất hoàn toàn luôn là mơ ước của nhiều hãng sản xuất smartphone. Do đó, khi Xiaomi công bố sản phẩm này, nó tạo tiếng vang lớn trong giới di động. Một số nhà phân tích cho rằng Xiaomi đã đi trước một bước so với các ông lớn như Apple, Samsung để tạo ra mẫu thiết bị di động của tương lai này.

Tuy có kiểu dáng cực kỳ sexy nhờ màn hình tràn viền, người dùng sẽ gặp đôi chút khó khăn khi sử dụng những chiếc smartphone dạng này bởi tay của họ rất dễ chạm vào màn hình một cách vô tình.

Ngoài ra, độ bền của sản phẩm cũng là một mối lo. Thông thường, phần khung viền dày sẽ giúp bảo toàn màn hình của máy khi rơi. Phần viền càng mỏng đi đồng nghĩa lớp bảo vệ này yếu đi nhiều.

Mi Mix sở hữu những thông số cơ bản như chip Qualcomm Snapdragon 821, pin 4.400 mAh hỗ trợ sạc nhanh, camera độ phân giải lần lượt 16 và 5 megapixel.

 

Xiaomi ra smartphone 6,4 inch nhưng nhỏ bằng iPhone 7 Plus

Xiaomi Mi Mix có viền màn hình siêu mỏng với tỷ lệ hiển thị lên đến 91,1%. Máy có màn hình 6,4 inch nhưng kích thước chỉ bằng iPhone 7 Plus 5,5 inch.

 

Xiaomi Mi Mix – thiết kế iPhone 8 nên học

Xiaomi Mi Mix ra mắt với thiết kế viền siêu mỏng, phím cảm ứng phía trong màn hình cùng nhiều tính năng mới. Tuy nhiên đó lại là những đột phá được đồn đoán sẽ có trên iPhone 8.